Du lịch campuchia kiến trúc cầu cổ Kampong Kdei


20th Tháng Chín 2018

Du lịch campuchia kiến trúc cầu cổ Kampong Kdei hay còn gọi là cầu rồng là một cây cầu có tuổi thọ lên tới trên 1000 năm nằm trên tuyến đường quốc lộ 6 huyết mạch dẫn vào thành phố XiemRiep – cố đô của Angkor cổ xưa. Cây cầu được xây dựng dưới thời vua Chayravaman VII. Cầu là di tích du lịch Campuchia không thể bỏ qua của du khách khi đến tham quan cố đô Siêm Riệp của Campuchia.

Kiến Trúc

Vào thời xưa cứ 15 km thì nhà Vua lại cho xây một điểm dừng chân , đèn đuốc đầy đủ nên du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi lấy lại sức rồi tiếp tục cuộc hành trình. Trên đoạn đường từ SiemRiep đến Kampong Thom có khoảng hơn 10 cây cầu cổ nữa nhưng cầu cổ Kompong Kdei là cầu lớn nhất dài nhất. Cầu có tất cả 22 nhịp bắc ngang qua sông Kompong Kdei do thời gian không còn rộng như ngày xưa. Tên cầu Rồng xuất thân từ 2 bên đầu cầu là hình Rắn Thần Naga. Người Việt Nam mình tự cho là con rồng cháu tiên. Người Khmer cũng giống như vậy, tự cho dân tộc Khmer thuộc loại rắn Thần Naga. Rắn Naga 7 đầu là rồng của người Khmer. 7 đấu cũa Rắn tượng trưng cho 7 sắc dân trong xã hội Campuchia cổ xưa.

Dân Khmer tin rằng cây cầu này rất linh thiên bởi nhiều lần bị tấn công và xâm lăng nhưng không bị phá hủy. Cây cầu cổ này được in hình trên tờ tiền Campuchia mệnh giá 5000 riel. Cầu cổ Kampong Kdei mở cửa tham quan cả ngày, vé vào miễn phí nhưng không cho phương tiện giao thông di chuyển trên cầu. Du khách có thể tham quan cầu qua 2 con đường là qua quốc lộ 6 và vòng qua làng Kampong Kdei.

Campuchia được biết đến như một đất nước có nền ẩm thực đa dạng vào phong phú và dễ bị hấp dẫn từ cái nhìn đầu tiên. Một trong những món ăn từ côn trùng lạ mắt thu hút trí tò mò thưởng thức của những tín đồ ẩm thực trên thế giới đó là Thịt Bò Xào Kiến.

tourdulichcampuchia.vn

Thịt Bò Xào Kiến – Món ăn không thể bỏ qua khi đến Campuchia

Cũng như Việt Nam. Campuchia cũng là một đất nước nông nghiệp nên ở đây các loài thực vật cây cối rất dễ sinh sôi nảy nở. Nguyên nhân chính khiến số lượng kiến tăng tỉ lệ thuận với điều này. Người dân Campuchia phát hiện những con kiến đỏ có vị chua rất lạ nên họ đã sử dụng là thức ăn. Vẻ ngoài thoạt nhìn hơi có phần đáng sợ với nhiều người những hương vị của nó sẽ không làm du khách thất vọng khi thưởng thức món Thịt Bò Xào Kiến.

Nguyên liệu chính là thịt bò thái mỏng và xào với gia vị, tùy theo khẩu vị mỗi người thịt sẽ xào tái hoặc chín. Cảm giác khi thưởng thức mùi thơm của thịt bò, sự dai mềm của thịt kết hợp với sự giòn nổ bụp bụp trong miệng kèm vị cua mạng lại khá mới la và khó có thể diễn đạt thành lời của món Thịt Bò Xào Kiến.

Đừng để thị giác tạo nên sự sợ hãi cho bạn với món thịt bò xào kiến, mà hãy can đảm, thoải mái để thưởng thức món ăn có một không hai này. Chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ bị “lôi cuốn” thậm chí là bị “ghiền” sau khi thưởng thức món này. Do đó, đừng bỏ qua cơ hội để có thể thưởng thức món ăn Thịt Bò Xào Kiến này khi du lịch tại Campuchia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *